Phát triển cà phê vì cộng đồng.

Thg 4 03, 2016 0

LaHa Coffee chúng tôi là đơn vị sản xuất kinh doanh cà phê hương tới mục tiêu mang lại lợi ích cho nông dân, địa phương và xã hội thông qua các hoạt động thiết thực :

1. liên kết với các hộ nông dân trồng cà phê : chúng tôi hợp tác với họ trên mọi phương diện để giúp nông dân trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến ra những loại cà phê chất lượng cao như Robusta Honey processing. Arabica full wash... Giúp họ tiêu thụ sản phẩm với giá cao.

một số hình ảnh chúng tôi cùng các nông dân sản xuất cà phê chất lượng tốt

  • mùa vụ 2014, chúng tôi phối hợp với gia đình Cậu Thuận Thúy ở Tân hà, Lâm Hà, Lâm Đồng để giúp Cậu sản xuất ra 5 tấn loại cà phê robusta honey process với chất lượng tuyệt vời và chúng tôi giúp Cậu tiêu thụ sản phẩm này với giá cao hơn thị trường 20%.
  • mùa vụ 2015-2016, chúng tôi hợp tác thêm với 9 hộ nông dân khác để sản xuất ra gần 100 tấn cà phê Robusta honey processing chất lượng cao và giúp họ tiêu thụ với một mức giá cao hơn thị trường 25%. 
  • Trong tương lại, chúng tôi mong muốn mang lại giá trị lớn hơn cho hàng trăm ngàn hộ nông dân cà phê, một vùng cà phê chất lượng cao và toàn bộ vùng trồng cà phê bền vững


2. Các Hoạt động liên kết giúp đỡ nông dân cà phê arabica vùng Langbiang Đà Lạt :
Chúng tôi được một người bạn tên Hoàn giới thiệu về làng cà phê của người dân tộc thiểu số dưới chân núi Langbiang Đà Lạt. Những người dân tộc thiểu số hiền lành nơi đây trồng cà phê ở buôn làng của họ cả trăm năm nay từ thời Pháp thuộc. Do cuộc sống khó khăn, tính tình hiền lành, nhút nhát, dễ bị tổn thương tâm lý và sợ mất lòng người khác mà họ bị những con buôn cà phê ở vùng cho mượn nợ sau đó tính lãi từ 4 triệu đồng lên đến gần 250 triệu đồng chỉ trong vòng mấy năm. Cuộc sống khó khăn không có cách nào trả nợ nên họ gần như phải làm việc quần quật cho các con buôn cà phê mà nợ vẫn ngày một tăng.

Chị Sandy Ngọc Lưu là một Việt Kiều Úc khi đi du lịch ở Langbiang vô tình làm quen được người dân tộc thiểu số ở đây và nghe kể về cuộc sống khó khăn của họ, nghe về việc họ sắp bị mất đất vì nợ nần đã quay trở lại Việt Nam để giúp họ. Chị cho họ tiền để trả nợ, mua máy móc giúp những người nông dân sản xuất cà phê chất lượng cao và đang tìm đầu ra cho họ. Chị đang gây dựng một doanh nghiệp xã hội, mục đích là để giúp những người dân tộc trồng cà phê ở Langbiang có thể tự chủ và bán sản phẩm của họ với giá cao hơn, sản xuất cà phê bền vững.Hình ảnh Hoàn, Chị SanDy Ngọc Và những người đồng bào làm cà phê trên núi LAngbiang


Chúng tôi rất cảm phục tấm lòng của chị Sandy Ngọc và đồng ý giúp những người nông dân tìm hiểu và học quy trình rang xay cà phê chất lượng cao. Chúng tôi tư vấn giúp họ sản xuất , đóng gói và xây dựng thương hiệu cà phê Langbiang để một ngày nào đó, họ tự sản xuất và bán ra các sản phẩm của mình với giá tốt hơn, đem lại cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn.


anh Win, Hajim, Pat học rang tại Laha roasterySản phẩm cà phê của người làng Langbiang3. Cuộc chiến không khoan nhượng với cà phê bẩn :

cà phê bẩn là các loài cà phê có hóa chất, trộn nhiều thành phần hóa học có hại và được sản xuất một cách không sạch sẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
Chúng tôi tự nguyện hoạt động với sứ mệnh đào tạo người tiêu dùng, giúp họ nhận biết cà phê sạch và từ bỏ cà phê bẩn, hóa chất. Mục tiêu của chúng tôi là thay đổi cách uống cà phê của người uống cà phê từ cà phê bắp hóa chất sang những loại cà phê sạch nguyên chất.
Chúng tôi xây dựng các kênh quán xá, xe cà phê lưu động khắp mọi nơi để giúp nhứng người từ bình dân nhất cũng có cơ hội uống ly cà phê đàng hoàng, sạch sẽ và có lợi cho sức khỏe của họ. Từ đó lan rộng mô hình của mình để mọi người không còn phải uống cà phê bẩn nữa.
 

một số hình ảnh sản xuất và phân phối cà phê sạch đến cho cộng đồng.

Không có bình luận nào.

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt.

Tên:

Email:

Bình luận:

Gửi bình luận