Quy trình sơ chế cà phê nhân Laha

Thg 10 12, 2015 0
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ
Đây là một quy trình cực kì quan trọng trong việc duy trì chất lượng hạt cà phê nguyên vẹn như nó vốn được tạo ra. Trong quy trình này sẽ bao gồm rất nhiều bước nhỏ được làm đúng để không làm hỏng chất lượng và hương vị của hạt cà phê của bạn. Vì vậy trong quy trình này mỗi bước đầu tiên đến cuối cùng cần phải thực hiện đúng đắn nhất, nếu không bạn sẽ đánh mất đi chất lượng của hạt cà phê, dẫn đến một ly cà phê không chất lượng. LaHa Coffee chúng tôi đã nghiêm túc học hỏi các quy trình và thực hiện nó thực sự nghiêm túc để tạo ra những hạt cà phê chất lượng cao nhất.

QUY TRÌNH HÁI CÀ PHÊ
Thu hái cà phê là một công đoạn nhỏ cực kỳ quan trọng trong chế biến cà phê. Nếu bạn thu hái không đúng sẽ dẫn đến những mẻ cà phê không chất lượng. ví dụ bạn hái cả quả chưa chín thì cà phê của bạn sẽ có chất lượng tồi vì hạt non cà phê tạo ra mùi vị rất xấu cho ly cà phê của bạn. do đó bạn cần chắc chắn thu hái toàn trái chín . LaHa Coffee quản lý khâu thu hái đảm bảo thu hái trái chín 100%.
LaHa coffee có đội ngũ kiểm soát quá trình thu hái đảm bảo tỉ lệ quả chín gần 100%
chỉ những quả chín mọng được thu hái để đảm bảo chất lượng cà phê được tốt nhất


QUY TRÌNH SƠ CHẾ 
Cà phê sau khi thu hái xong, cần phải được đem đi phơi hoặc sơ chế ngay nếu không sẽ dễ lên men và hỏng cà phê nhân của bạn. Chúng tôi thường thực hiện hai phương pháp sơ chế là Honey ( pulped natural) và natural bởi vì đây là hai phương pháp thân thiện với môi trường nhất. Ngoài ra, chúng tôi vẫn có thể sơ chế số lượng nhất định theo phương pháp ướt.
Honey là phương pháp phơi lụa của quả cà phê khi còn nguyên chất nhờn bên ngoài vỏ trấu. Sau khi thu hái về, bạn cần đánh vỏ quả cà phê chín ra, chúng ta thu được những hạt cà phê còn nguyên vỏ trấu và chất nhờn bên ngoài. Chất nhờn là đường và mật của quả cà phê chín sẽ tạo ra hương thơm và vị ngọt cho hạt cà phê của bạn. Tất cả hạt cà phê được chúng tôi phơi trên sàng cao 1m so với mặt đất để tạo độ thông thoáng nhanh khô hơn và sạch sẽ.
sau khi thu hái, cà phê được đánh vỏ ra khỏi quả, để nguyên lớp nhớt trên lụa của hạtở Laha Farm, chúng tôi phơi từ 5-7 nắng đối với cà phê sơ chế Honey

Natural
là phương pháp phơi nguyên trái cà phê khi nó được thu hái. Phương pháp này làm hạt cà phê có hương thơm và vị phức tạp hơn so với các phương pháp khác. Mang đến cho bạn cảm giác mạnh mẽ hơn khi uống cà phê . Cà phê phơi natural được phơi trên khung sàn sạch sẽ :

cà phê phơi trái tự nhiên được Laha Coffee phơi trên khung sàn. Độ chín đồng đều của cà phê trái quyết đinh chất lượng của hạt cà phê của bạn

phương pháp chế biến ướt : đây là phương pháp chế biến được phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Cà phê phơi sẽ nhanh khô hơn hai phương pháp trên. Phương pháp này giúp hương vị cà phê đạt được độ cân bằng hơn nhưng có nhược điểm là tốn nước và gây ô nhiễm môi trường vì phải dùng nước ngâm và rửa sạch cà phê. Nước thải nếu không được xử lý kĩ, sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh. Chúng tôi thường chế biến cà phê Arabica theo phương pháp này tại LaHa Farm. Phần này sẽ được giới thiệu kĩ càng hơn trong phần khám phá cà phê.

đánh vỏ quả cà phê ngâm tử trong vòng 24-36h

Đây là toàn bộ các phương pháp sơ chế cà phê chúng tôi đang áp dụng tại Laha Coffee. Chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu hơn những phương pháp trên trong những phần tiếp theo.
Không có bình luận nào.

Lưu ý: Các bình luận chỉ hiển thị khi đã duyệt.

Tên:

Email:

Bình luận:

Gửi bình luận